Sở GD-ĐT TP.HCM thông báo tuyển thêm học sinh lớp 10 chương trình tiếng anh tích hợp cho các trường học công lập trên địa bàn năm học 2021 – 2022.

hình thức tuyển sinh

Học sinh có thể tham gia tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 trường công lập

Theo đó, căn cứ vào tình hình thực tiễn giáo dục chương trình tiếng Anh tích hợp hiện nay ở các trường THPT có lớp tích hợp, Sở GD- ĐT TP.HCM tuyển bổ sung 86 học sinh vào lớp 10 chương trình này.

Cụ thể chỉ tiêu tuyển bổ sung vào lớp 10 từng trường như sau: Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP.Thủ Đức) tuyển 13 học sinh, Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3) tuyển 9, Bùi Thị Xuân (Q.1) tuyển 26, Gia Định tuyển 23, Lương Thế Vinh tuyển 10 và Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển 15.

Điều kiện dự tuyển bổ sung là học sinh các trường THPT công lập đã hoàn thành chương trình học kỳ 1 lớp 10 (không chuyên), nguyện vọng thi vào các lớp tích hợp của một trong những trường nói trên. Những học sinh này phải có học lực xếp loại khá trở lên, xếp loại hạnh kiểm tốt và điểm trung bình các môn toán, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh từ 7,5 trở lên.

Khi tham gia tuyển bổ sung, học sinh sẽ làm bài thi môn tích hợp trong thời gian 90 phút, nội dung bài thi nằm trong chương trình học kỳ 1. Điều kiện trúng tuyển là học sinh có điểm thi từ 6 điểm trở lên và có đầy đủ điều kiện dự thi.

Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT, những học sinh có nhu cầu tuyển bổ sung vào lớp 10 chương trình tích hợp có thể nộp đơn từ ngày 3.1.2022 đến ngày 14.1.2022 và dự thi tuyển sinh vào ngày 20.1.

Hà Nội: Ý kiến của ban lãnh đạo nhà trường về kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Covid-19: Còn nhiều học sinh ở địa phương chưa quay trở lại TP.HCM

Theo Thanh Niên